0932 311 862 - 0868.828268

Ngành công nghiệp nhựa trước sức ép của thị trường


Thị trường hạt nhựa từ đầu năm đến nay tuy có giảm nhưng các doanh nghiệp (DN) sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp nhựa ra vẫn không yên tâm. Không ít DN vẫn phải giảm sản xuất.

 


Nguyễn Thị Thảo, Phó giám đốc Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Thanh Hùng (huyện Trảng Bom) chuyên sản xuất thanh nẹp và tấm trần nhựa, cho biết: 4 tháng đầu năm nay, sản lượng hàng xuất xưởng của DNTN Thanh Hùng chỉ bằng khoảng 5 tháng đầu năm 2015. Năm nay, mặc dù giá nguyên liệu thấp hơn so với năm ngoái khoảng 4 ngàn đồng/kg nhưng không nhờ thế mà DNTN này duy trì ổn định sản xuất như mọi năm. Trung bình mỗi tháng, Thanh Hùng chỉ đưa vào chế biến được hơn 8 tấn bột nhựa các  loại thay vì 11 tấn/tháng như trong năm 2015. “Năm nay, nhờ giá bột nhựa thấp đã bù được cho những chi phí khác như giá điện, xăng dầu tăng. Trong sản xuất nhựa, giá nguyên liệu chiếm hơn 70% giá thành sản phẩm, vì vậy giá nguyên liệu giảm rất đỡ cho nhà sản xuất. Nhưng thị trường đầu ra năm nay lại khó hơn mọi năm nên DN vẫn gặp khó khăn” - chị Thảo nói.

Việc duy trì được sản xuất tốt hay không còn phụ thuộc khá nhiều vào thị trường. Cũng trong lĩnh vực sản xuất thanh nẹp nhựa, ông Nguyễn Trọng Hưng, Giám đốc Công ty TNHH Thành Công (huyện Trảng Bom) cho hay, năm nay thị trường ngành nhựa phục vụ xây dựng trong nước sụt giảm khá nhiều so với năm 2015 sức tiêu thụ hàng chậm ngay từ khoảng tháng 3. Do vậy, mục tiêu doanh thu 10 tỷ đồng  trong năm nay của Công ty TNHH Thành Công rất khó đạt được.

  • Cam kết chất lượng
  • Hình thức vận chuyển
  • Thanh toan
  • Ho tro